Ingólfsskáli hópseðill

Við leggjum áherslu á ferskt hráefni í hæsta gæðaflokki. Við áskiljum okkur rétt til að gera smávægilegar breytingar á matseðlinum okkar til þess að tryggja að unnið sé með ferskasta hráefni sem völ er á hverju sinni.

Súpur

Allar súpurnar okkar eru bornar fram með nýbökuðu súrdeigsbrauði og þeyttu smjöri.

Súpa dagsins

Súpa dagsins er gerð frá grunni og inniheldur aðeins ferskurstu hráefni sem völ er á.

ISK 1.750,-

Íslensk kjötsúpa

Búin til úr besta fáanlega hráefninu úr sveitinni og íslensku lambakjöti.

ISK 2.850,-

Íslensk humarsúpa

Ómótsæðileg súpa gerð úr því besta sem hafið hefur fram að færa

ISK 2.350,-

Forréttir

Við sækjum innblástur í aldagamlar hefðir okkar íslendinga

Súpur

Hægt er að fá allar súpurnar okkar framreidda sem forrétti.

ISK 1.650,-

Heitreykt bleikja

Borin fram með piparrótarkremi, maukuðum eplum og nýbökuðu brauði.

ISK 1.950,-

Forréttaplatti

Bitar af því besta sem landið okkar hefur upp á bjóða. Heitreyktur silungur og reyktur lax með piparrótarsósu, síld á rúgbrauði, flatkaka með hangikjöti og harðfiskur með þeyttu brenndu smjöri.

ISK 2.350,-

Lax á tvenna vegu

Reyktur lax með piparrótarkremi, grafinn lax með dillssósu, nýbakað brauð og þeytt smjör.

ISK 1.950,-

Aðalréttir

Íslenskt hágæða hráefni

Hægeldað lambalæri

Við erum búin að elda lambalærið okkar eftir sömu uppskrift síðan 1983. Borið fram með sellerírótar- og sætkartöflukremi, ristuðum kartöflum, steiktu grænmeti og lambagljáa.

ISK 4.350,-

Lambafille

Hægeldað lambafile borið fram með sellerírótar- og sætkartöflukremi, ristuðum kartöflum, steiktu grænmeti og lambagljáa.

ISK 5.350,-

Nautalund

18 daga hangin nautalund borin fram með bakaðri kartöflu, steiktu rótargrænmeti og heimalagaðri bernaise sósu.

ISK 6.450,-

Sítrusmarineraður lax

Borinn fram með dillkremi, sinnepsfræjum, ristuðum kartöflum, steiktum gulrótum með rósmarín og engifer og hvítlaukssósu.

ISK 4.350,-

Grillaður kjúklingur

Grillaður marineraður kjúklingur borinn fram með steiktum kartöflum, fersku salati og krydduðum sýrðum rjóma.

ISK 3.850,-

Grillaður hamborgari

Borinn fram í brioche brauði með káli, tómötum, lauk, frönskum kartöflum og sósum. Bættu við osti (+50kr) og beikoni (+150 kr.).

ISK 2.850,-

Fyllt bökuð sætkartafla

Fyllt sætkartafla með lárperum, tómötum, lauk og nýrnabaunum, Borin fram með steiktu grænmeti og dressingu.

ISK 2.450,-

Veganborgari

Svartbaunborgari í grófu brauði ásamt, káli, tómötum, lauk, steiktum kúrbít, baunaspírum og dressingu ásamt sætkartöflufrönskum til hliðar.

ISK 2.850,-

Eftirréttir

Við sækjum innblástur í aldagamlar hefðir okkar íslendinga

Heit súkkuladikaka

Borin fram með vanilluís og kaffikaramellu.

ISK 1.950,-

Fyllt pönnukaka

Fyllt pönnukaka með vanillúís, ferksum berjum og súkkulaðisýrópi.

ISK 2.150,-

Skyrmús

Borin fram með bökuðum eplum, stökkri haframylsnu og saltaðri karamellusósu.

ISK 1.950,-

Opening hours:

Monday-Thursday: 18:00-22:00.*

*Please note that a reservation must be made

Ingólfskáli – Viking Restaurant

ingolfsskali@ingolfsskali.is

+354 662 3400

Efstalandi, 816 Ölfusi

Kennitala: 4401131-1090
VSK:122580